News

แม่เตือนอุทาหรณ์ สูญเสียลูกน้อย3ขวบ หลังเล่นน้ำ-ตากแดด ตกดึกอาเจียนช็อกดับ หมอเผยสาเหตุ

แม่เตือนอุทาหรณ์ สูญเสียลูกน้อย 3 ขวบ หลังเล่นน้ำ ปั่นจักรยานตากแดด ตกดึกบอกปวดหัว อาเจียน ก่อนเสียชีวิต หมอเผยสาเหตุหลังสแกนสมอง

วันที่ 29 เม.ย. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคุณแม่รายหนึ่ง โพสต์เตือนภัยหลังสูญเสียลูกสาววัย 3 ขวบ กะทันหัน เหตุเกิดวันที่ 21 เม.ย. 67 หลังจากเล่นน้ำในกะละมังแล้วออกไปปั่นจักรยานกลางแดด เมื่อกลับมาบ้านบอกว่าปวดหัว จากนั้นอาเจียน ก่อนหมดสติเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ตำบลพิมาน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล

จากการสอบถาม นายรักไทย อายุ 60 ปี ผู้เป็นตา เผยว่า เปิดน้ำใส่กะละมังให้น้องบีลิน เด็กหญิง วัย 3 ขวบ 3 เดือน 21 วัน เป็นประจำโดยน้องจะเล่นน้ำในกะละมังนี้คนเดียว โดยมีปืนฉีดน้ำที่ตาเพิ่งซื้อให้ พร้อมจักรยานคู่ใจ ที่น้องมักจะปั่นเล่นหน้าบ้านเป็นประจำหลังเล่นน้ำในกะละมังสลับไปมาเป็นอยู่อย่างนี้

วันเกิดเหตุวันที่ 21 เมษายน 67 ขณะที่น้องเล่นน้ำในกะละมังและออกไปปั่นจักรยานกลางแดด ตกตอนเย็นน้องบ่นกับคุณตาว่าปวดหัว คุณตาเลยเรียกให้ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่เปียก แล้วมานอนกินนม เวลาประมาณ 20:00 น. น้องก็ยังบ่นปวดหัวอีก จากนั้นก็อาเจียน แล้วจู่ ๆ ก็หมดสติลงอย่างรวดเร็ว ทำให้คุณตาตกใจรีบพาไปหาหมอที่ รพ.สตูล ซึ่งอยู่ห่างไม่มากนักก็พบว่าน้องเสียชีวิตแล้ว

คุณตายอมรับว่าตกใจมาก เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมากไม่ทันตั้งตัว โดยตนอยู่กับน้องที่บ้านหลังนี้กัน 2 คนตาหลาน เพราะคุณแม่ของน้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด ส่วนตัวเบื้องต้นคิดว่าเกิดจากการเล่นกันของเด็ก ๆ และน้ำอาจจะเข้าจมูกปากน้อง หรือไม่เพราะน้องชอบเล่นน้ำในกะละมังและเปิดน้ำใส่หน้าตาของตัวเอง โดยปกติน้องเป็นคนร่าเริงแจ่มใส

ด้านคุณแม่ นางอัญชิสา อายุ 27 ปี กล่าวว่า ตนเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมีบุตรด้วยกัน 3 คน โดยน้องบีลินเป็นลูกคนสุดท้อง อยู่กับตา 2 คน เนื่องจากตนไปทำงานที่กรุงเทพฯ ลูกอีก 2 คนก็แยกย้ายกันอยู่ ทันทีที่ทราบข่าวลูกเสียชีวิตรีบเดินทางกลับบ้านเกิดทันที

โดยคุณหมอบอกว่าหลังจากมีการสแกนสมองพบว่ามีน้ำในหู อาจจะเป็นเพราะน้ำในหูดันให้เส้นเลือดสมองแตก และน้องมีอาการเหมือนจะเป็นปอดบวม เพราะน้องชอบเล่นน้ำและแช่น้ำนาน แล้วชอบออกไปปั่นจักรยานตากแดดร่างกายอาจจะปรับตัวไม่ทัน

โดยปกติน้องจะเป็นคนร่าเริงและซน บางทีเราอาจจะไม่ทราบว่าน้องไม่สบายอยู่ก่อนหรือเปล่า ก็น้องเป็นคนซนอาจจะไม่แสดงอาการออก ที่โพสต์ลงโซเชียลเพราะอยากให้เป็นวิทยาทานไม่ปล่อยให้เด็กเล่นแช่น้ำนาน ๆ หรือไปเล่นตากแดดในช่วงนี้เพราะอากาศร้อนมากก็ไม่ได้ติดใจ หลังทราบรายละเอียดจากคุณหมอว่าการเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากการถูกทำร้ายร่างกาย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *