News

เผยนาทีโหด บุกยิงปลัดอบต.-ผู้ใหญ่บ้านคาสนามบอล แฉคนร้ายแบ่งทีมประกบ-ชิงปืน

เผยนาทีโหด บุกยิงปลัดอบต.-ผู้ใหญ่บ้านคาสนามบอล แฉคนร้ายแบ่งทีมประกบ-ชิงปืน มุ่ง 2 ประเด็น กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ-ความขัดแย้งส่วนตัว

จากเหตุการณ์คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนถล่มยิง นายเชิดชัย พรมราชแก้ว อายุ 56 ปี ปลัดอบต.คอลอตันหยง เสียชีวิต และนายสิทธิชัย เพ็ชรสุริยา อายุ 47 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.คอลอตันหยง เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อนายณัฐศักดิ์ อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่อบต.คอลอตันหยง ถูกยิง 1 นัด บริเวณหัวเข่า และนายมะกอเซ็ง อายุ 59 ปี พ่อค้า ถูกยิง 1 นัดบริเวณหน้าอก เหตุเกิดบริเวณสนามกีฬา ต.ดาโต๊ะ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 8 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสืบสวนของตำรวจพบว่าในช่วงเกิดเหตุนั้น ที่สนามฟุตบอลดังกล่าว จัดการแข่งขันกีฬาประจำปีของ อบต.คอลอตันหยง ซึ่งขณะนั้นนายเชิดชัย และนายสิทธิชัย เข้ามาพักภายในบริเวณเต็นท์ หลังจากที่ทั้งคู่เสร็จสิ้นจากการแข่งขันวอลเลย์บอล ปรากฏว่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดอยู่บริเวณข้างสนามบอล ซึ่งขณะนั้นมีเจ้าหน้าที่ของ อบต.และประชาชนเข้ามาดูการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทำให้คนร้ายไม่เป็นจุดที่น่าสนใจ เพราะอยู่ปะปนกับชาวบ้าน

โดยคาดว่าคนร้ายได้ติดตามอยู่ก่อนหน้านั้นแล้ว เมื่อคนร้ายสังเกตเห็นว่าคนขับรถของปลัดอบต.นำกระเป๋าสะพาย ซึ่งด้านในมีปืนอยู่ คนร้ายจึงแบ่งกำลังเข้าก่อเหตุ โดยคนร้ายชุดแรกเดินตามคนขับรถ เพื่อจี้เอาปืนของปลัดอบต.ได้ 2 กระบอก ส่วนคนร้ายอีกกลุ่มเดินลงมาที่เต็นท์ ตรงไปยังปลัดและผู้ใหญ่บ้านทางด้านหลัง ก่อนที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะของปลัด 2 นัดเสียชีวิต ผู้ใหญ่บ้านซึ่งอยู่ใกล้กัน พยายามวิ่งหลบหนี ก่อนที่คนร้ายจะหันกระบอกปืนยิงใส่เข้าด้านหลังหลายนัด ผู้ใหญ่บ้านวิ่งได้ประมาณ 150 เมตร ก็ล้มลงเสียชีวิตอีก 1 ราย

นอกจานี้กระสุนปืนของคนร้ายไปถูกนายณัฐศักดิ์ เจ้าหน้าที่อบต. และนายมะกอเซ็ง พ่อค้าขายลูกชิ้น ได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความตกใจของประชาชนที่เข้ามาดูการแข่งขันกีฬา จากนั้นคนร้ายฉวยโอกาสชุลมุน ขึ้นรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด เพื่อหลบหนี

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังคงปิดกั้นพื้นที่ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบเพื่อเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังต้องใช้ความระมัดระวังในการเข้าตรวจสอบ เนื่องจากที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ทุ่งนาโดยรอบ เกรงว่าคนร้ายจะมีการลวงเจ้าหน้าที่ก่อเหตุซ้ำ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และ ขนาด 9 มม. จำนวนมาก ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดประหนึ่ง โดยตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ การก่อเหตุของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ต้องการทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐ และความขัดแย้งส่วนตัว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *