News

เปิดความคืบหน้าล่าสุด “ผู้บาดเจ็บสิงคโปร์แอร์ไลน์” ทั้ง 71 ราย

รายงาย “ผู้บาดเจ็บสิงคโปร์แอร์ไลน์” จากกรณีสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์โบอิ้ง 777-300ER เที่ยวบินที่ SQ321 ประสบอุบัติเหตุตกหลุมอากาศ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 71ราย  ผู้เสียชีวิต1ราน ก่อนจะขอลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา โดยทางสนามบินสุวรรณภูมิได้ปฏิบัติการแผนฉุกเฉิน โดยการนำส่งผู้บาดเจ็บทั้งหมดไปที่โรงพยาบาล สมิติเวชศรีนครินทร์ ก่อนจะ กระจาย ไปยังโรงพยาบาลในเครือ และโรงพยาบาลใกล้เคียงตามความประสงค์ของผู้บาดเจ็บ

"ผู้บาดเจ็บสิงคโปร์แอร์ไลน์" 71 ราย เปิดความคืบหน้าล่าสุด เป็นอย่างไรบ้างความคืบหน้าล่าสุด(22 พ.ค.67) ผู้สื่อข่าวยังคงเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ที่โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ โดยบรรยากาศในช่วงเช้าได้มีผู้สื่อข่าว ทั้งไทยและต่างประเทศเดินทางมารอที่บริเวณชั้น 1 เพื่อติดตามความคืบหน้าในการรักษาผู้บาดเจ็บทั้งหมด ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ได้ออกมาเปิดเผยกับทีมข่าวเป็นสั้นๆว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บทั้งหมดได้ แต่ทางทีมแพทย์จะมีการประชุมเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บทั้งหมดอีกครั้ง ในเวลา 09.00 น. ซึ่งต้องรอหลังการประชุม ว่าจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผู้บาดเจ็บที่ทำการเข้ารักษาเพิ่มเติมอย่างไรบ้าง

เปิดความคืบหน้าล่าสุด \"ผู้บาดเจ็บสิงคโปร์แอร์ไลน์\" ทั้ง 71 ราย

ในขณะที่ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เมืองสุวรรณ รอง ผกก.คฝ.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ในส่วนหน้าที่รับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คื่อการดำเนินการกับผู้เสียชีวิต โดยการส่งร่างของผู้เสียชีวิตไปตรวจพิสูจน์การเสียชีวิตที่ นิติเวช สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์  /เพื่อหาสาเหตุแห่งการเสียชีวิต โดยขณะนี้ยังไม่มีใครติดต่อมาเพื่อรับศพ เนื่องจากภรรยาของผู้เสียชีวิตก็ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และยังอยู่ระหว่างการรักษาตัว ทั้งนี้เชื่อว่า เรื่องการติดต่อขอรับศพ ทางเจ้าหน้าที่สายการบินน่าจะเป็นผู้อำนวยความสะดวกให้กับทางญาติของผู้เสียชีวิต

ส่วนเรื่องการสอบสวนการบิน จะเป็นหน้าที่ ของสำนักงานคณะกรรมการสอบสวนอุบัติเหตุและอุบัติการณ์ของอากาศยาน สำนักงานปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นผู้ตรวจสอบ หาสาเหตุที่มาที่ไปของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งหากตรวจสอบพบว่ามีความผิด  ทางสำนักงานฯ มีอำนาจในการดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.การเดินอากาศ ปี 2479

เปิดความคืบหน้าล่าสุด "ผู้บาดเจ็บสิงคโปร์แอร์ไลน์" ทั้ง 71 ราย

ทางด้าน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เผยว่าได้ดำเนินการตามแผนฉุกเฉินให้ความช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกผู้โดยสารที่เหลือจนเดินทางกลับสิงค์โปร์เรียบร้อยแล้ว ถือว่าเสร็จสิ้นภารกิจ หลังจากนี้จะเป็นเรื่องของสายการบินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำการสอบสวนรายละเอียดการเกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหว ได้ทางเพจเฟซบุ๊กและ x  ของสิงค์โปร์แอร์ไลน์เท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *